Đà Nẵng cho phép cửa hàng ăn uống bán online và mua mang về từ 16/4
Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại Đà Nẵng được phép hoạt động từ 0 giờ ngày 16/4 theo hình thức bán online và bán mang về sau 2 tuần dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh.
Tối 15/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không được phục vụ tại chỗ.
Tuy nhiên, các quận, huyện cần phải tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang.
Bên cạnh đó, kiên quyết đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội.
Trước đó, thực hiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, Đà Nẵng đã cho đóng cửa tất cả các cửa hàng ăn uống. Mới đây, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, TP Đà Nẵng được xếp vào nhóm địa phương có nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 22/4. Các tỉnh thành còn lại gồm: Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh, Hà Nội và TP HCM.
Ơ một diễn biến liên quan, Đà Nẵng cũng đã thành lập Quỹ xúc tiến, hỗ trợ ngành du lịch vượt khó dịch Covid-19. Quỹ hoạt động với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, các đơn vị kinh doanh du lịch tùy vào khả năng có thể tham gia đóng góp ở các mức kim cương, mức vàng, mức bạc… Tài sản ban đầu của Quỹ là 1,6 tỷ đồng, Trưởng Ban sáng lập Quỹ - ông Nguyễn Như Nam cho biết sẽ tiếp tục tạo vốn trên cơ sở vận động, tiếp nhận tài trợ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước theo quy định pháp luật.
Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ công tác nâng cao ý thức cộng đồng bằng cách tổ chức các sự kiện về bảo vệ môi trường, qua đó vừa thu hút du khách vừa góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng, giữ gìn môi trường du lịch.
Nguồn Internet