khách sạn ở đông anh
Đặt phòng nhanh
Thông Tin Liên Hệ

Điện thoại liên hệ: 043.951.5439

Hotline đặt phòng: 088.8183032

04.6660.5552

Email: kimcuonghotel.vn@gmail.com

info@kimcuonghotel.vn

sales@kimcuonghotel.vn

Lượt truy cập
  • 3
  • 462
  • 4,030,551

Cuộc đời là một bức tranh ghép

  02/10/2012
Trên hành trình đi tìm ta sẽ gặp những khó khăn, những thử thách, có cả những thất bại làm ta nhụt chí nản lòng. Và có những lúc ta phải đánh đổi những thứ quan trọng để lấy một mảnh ghép cho cuộc đời mình.

Rồi sẽ có giai đoạn ta cảm thấy kiệt sức, chênh vênh, những gì ta đang làm là vô nghĩa. Và chính tay sẽ phá vỡ những gì đã xây dựng được trong một phút chênh vênh đó. Phá bỏ cái hữu hình để nhận thấy được giá trị của cái vô hình. Một sự khởi đầu mới bắt nguồn từ trên đống tro tàn. Phải có mất mới thấy được giá trị thực sự của những gì ta đang nắm giữ. Vậy là ta lại tiếp tục hành trình đi tìm những mảnh ghép. Nhưng khi bắt đầu lại, ta đã có nhiều kinh nghiệm hơn, tìm kiếm cũng ít khó khăn hơn.

Cuộc đời không phải lúc nào cũng như ý nguyện vậy nên đừng hi vọng bức tranh của mình sẽ hoàn hảo. Hoàn chỉnh chứ không hoàn hảo! Luôn cố gắng để hòa thiện nhưng đừng quá mơ tưởng về cái gọi là hoàn hảo để khi nhìn lại ta mới giật mình nhận ra mình chẳng còn lại gì. Bằng lòng với những gì mình đang có không phải là cam chịu hay không có chí cầu tiến mà là chấp nhận.

Chấp nhận là dám đối mặt với sự thật, đương đầu với thực tại. Mà biết chấp nhận thì không phải ai cũng làm được!

Đến một lúc nào đó, ta sẽ cần một người cùng ta sắp xếp những mảnh ghép thành một bức tranh hoàn chỉnh. Nhưng không phải lúc nào ta cũng tìm được một người thực sự dành cho ta trong lần đầu tiên. Cũng như những mảnh ghép không hẳn lúc nào cũng trùng khớp. Không phải phép thử nào cũng cho ta một kết quả đúng nhưng ta vẫn cần phải thử khi không chắc chắn để biết mình đã sai. Cuộc đời là một bức tranh với những mảnh ghép vương vãi khắp nơi mà bạn và tôi vẫn đang mải miết đi tìm...

Tin tức mới Xem tất cả